Những loại vật liệu xây tường rào giá rẻ- tiết kiệm chi phí

Hiện nay những công trình lớn thường được bảo vệ lớp bao bọc bên ngoài đó là hàng rào. Hàng rào là một tiểu công trình không chỉ giúp phòng trộm chống kẻ gian người xấu đột nhập vào nhà bạn. Nó không những giúp bạn phòng được kẻ xấu, mà còn giúp bạn tô thêm vẻ đẹp cho công trình nhà bạn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn xây tường rào theo cảm tính mà không tìm hiểu cụ thể điều đó, là một sai lầm rất lớn có thể dẫn đến những sai phạm trong phong thủy. Vậy xây tường rào như thế nào là hợp lí. Những mẫu xây tường rào tiết kiệm chi phí. Dưới đây là tổng hợp cụ thể cách xây tường rào hợp lí.

tường rào bằng gạch

Tường rào bằng gạch

Xây tường rào cao bao nhiêu thì tiết kiệm

Tường rào nên xây bao nhiêu là hợp lý nhất cho ngôi nhà. Mà vẫn đem lại phong thủy, tiết kiệm chi phí cho gia chủ đó vấn đề đang được rất nhiều người thắc mắc, khi thiết kế và xây dựng công trình phụ.

Nếu như trước kia hàng rào được thiết kế xây kín cổng cao tường. Với các mẫu tường bao quanh nhà với những ý nghĩa chống trộm là chủ yếu, mà vẫn chưa quan tâm đến phong thủy và tiết kiệm chi phí.

xây tường rào tiết kiệm cần nhiều yếu tố

Tính toán xây tường rào cao bao nhiêu thì tiết kiệm chi phí

Tuy nhiên với cách xây như vậy vô tình phạm phải những sai lầm về phong thủy quan trọng trong thiết kế và không gian sống.

Có rất nhiều yếu tố để xác định xây tường rào cao bao nhiêu thì tiết kiệm chi phí và hợp phong thủy. Trong đó đặc biệt là cần sự cân bằng giữa tỉ lệ ngôi nhà và tỉ lệ giữa hàng rào.

Đối với mẫu nhà tầng thì tưởng rào có thể cao hơn bình thường. Để có thể cân đối với ngồi nhà còn với những mẫu nhà cấp 4, nhà trệt, nhà biệt thự thì tường rào nên thiết kế thấp. Các song rào thiết kế thưa một chút để tạo không gian thoáng mát.

Đa phần chiều cao của một hàng rào trung bình vào khoảng 1,5 m đối với mọi kiến trúc nhà ở. Với chiều cao này ngôi nhà của bạn sẽ không bị chìm sau hàng rào. Cũng không quá thấp để kẻ trộm đột nhập vào một cách dễ dàng, việc xây tường rào tiết kiệm chi phí vừa giữ được phong thủy.

Top những vật liệu xây tường rào tiết kiệm

Việc xây dựng tường rào cho các công trình nhà ở hay các công trình lớn hiện nay, đặc biệt được gia chủ quan tâm. Vậy những vật liệu gì dể dùng xây tường rào tiết kiệm mà vẫn có sự bảo vệ chắc chắn cho ngôi nhà. Dưới đây là 1 số thông tin về các loại vật liệu xây tường rào tiết kiệm.

1. Gạch lỗ xây tường rào

Gạch là vật liệu xây tường rào cũng từ rất lâu và đến ngày nay đều được rất nhiều người ưa chuộng. Những kiểu tường rào bằng gạch thường đem lại nét đẹp mộc mạc, bình dị cho toàn bộ công trình. Gạch lỗ vừa có giá thành rẻ vừa dễ dàng thi công. Nên có thể biến tấu xây dựng được nhiều kiểu khác nhau.

So với những loại vật liệu xây tường rào tiết kiệm khác. Khi xây tường rào bằng gạch, chi phí xây bằng gạch là tiết kiệm nhất. Bạn cũng có thể lựa chọn kết hợp cùng với vật liệu như đá, kim loại, sắt thép để trang trí thêm. Tạo điểm nhất ấn tượng cho khách tới thăm quan nhà ngay từ bên ngoài.

gạch lỗ xây tường rào

Gạch lỗ xây tường rào thiết kế nhiều kiểu khác nhau

2. Xây tường rào bằng gạch không nung.

Gạch không nung hay còn có tên gọi khác là gạch block. Loại gạch này được sản xuất theo công nghệ mới, khác biệt rõ rệt với gạch nung truyền thống. Việc sử dụng gạch không nung trong xây tường rào đang là một xu thế mới trong thời đại hiện nay. Gạch này mang đến một vẻ đẹp hài hòa cho công trình với mùa xám ghi hiện đại và giá thành gạch không nung cũng cực kì rẻ nên tiết kiệm chi phí rất tốt, Với màu gạch hài hòa, giá thành rẻ kết hợp với việc thi công dễ dàng nên được rất nhiều gia chủ ưa chuộng.

xây tường bằng gạch không nung

Xây tường bằng gạch không nung rất đẹp mắt

3. Hàng rào bằng sắt hộp

Với những nguyên liệu chính được làm từ sắt hộp được sơn lớp sơn tĩnh điện. Nó được sử dụng nhiều bởi tính thẩm mĩ kèm theo độ chắc chắn và sang trọng. Với khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt cùng độ bền ấn tượng. Với thiết kế nhiều mẫu mã kiểu dáng tinh sảo kèm theo đó là giá thành của sắt cũng rất rẻ. Hàng rào bằng sắt hộp với những đường nét tinh xảo, độ bền theo thời gian không những bảo vệ ngôi nhà mà còn tôn nên vẻ đẹp riêng của nó.

hàng rào được làm bằng sắt hộp

Hàng rào bằng sắt hộp

Đặc biệt, sắt hộp đang là vật liệu rất được ưa chuộng xây dựng tường rào tiết kiệm. Bởi giá thép hộp không chỉ thấp, phù hợp với đại đa số kinh tế của các gia đình Việt. Mà hàng rào bằng thép hộp còn tạo nên sự thông thoáng, hiện đại cho công trình. Ngoài ra, với vật liệu thép hộp làm hàng rào, bạn còn có thể thiết kế và xây dựng với nhiều quy cách, kiểu dáng khác nhau

Xây tường rào giá bao nhiêu?

Có rất nhiều loại vật liệu để làm được một bức tường rào đẹp như: Gạch, Sắt, vv.. Vậy bạn hãy xác định loại vật liệu bạn cần dùng làm tường rào.

VD: Bạn chọn gạch là vật liệu chính. giá gạch xây tường rào hiện tại đang ở mức 1,100đồng/ viên. Thông thường gạch ống thường rẻ hơn gạch đặc. Vậy trung bình xây 1m2 hết khoảng 50 viên gạch.

  • Đơn giá cho 1m2 tường rào = 50*1,100= 55,000đ

Trên đây là chi phí cho 1m2 tường rào bằng gạch (giá tham khảo). Số gạch cần thiết để xây hoàn thiện một bức tường rào phải dựa vào độ dày của tường. Cũng như độ dài của tường bao quanh căn nhà bạn là bao nhiêu.

xây tường rào cao bao nhiêu tiết kiệm chi phí

Xây tường rào cao bao nhiêu thì tiết kiệm chi phí

  • Đơn giá nhân công xây tường rào: Giá nhân công xây tường rào 650,000đ/ m dài. Đối với tường 100mm, xây cao <2,5 m. Trong đó chưa bao gồm các phí như sơn, ép cọc, ốp gạch.
  • Giá nhân công 750,000đ/ m dài. Đối với tường 200mm, xây <2,5 m.
  • Giá nhân công hoàn thiện các phí khác như ốp gạch tường rào 300,000đ-400,000đ/ 1m2.

Ngoài ra bạn cũng có thể thao khảo thêm cách chi phí xây tường rào chọn gói cho các mảnh đất lớn.

  1. Loại tường rào móng bê tông, giằng đà kiềng cột bê tông, tường xây 100mm, xây cao <2,5m có trát xi măng, sơn hoàn thiện giá 2,5000,000đ/ m dài
  2. Loại tường rào xây gạch cao 600mm-1000mm phần còn lại bên trên la song sắt cao 1300mm-1600mm giá hoàn thiện: 2,400,000đ/ m dài.

Một số quy định về xây tường rào

1. Xây tường rào có phải xin phép không

Căn cứ theo quy định luật điều 176 Bộ luật dân sự năm 2015 điều 176.

  1. Chủ sở hữu đất chỉ được dựng cột mốc, trồng cây, hàng rào, xây tường ngăn. Trên tường đất thuộc quyền sỏ hữu của mình.
  2. Các chủ sở hữu đất liền kề có thỏa thuận với nhau. Về việc trồng cây hay xây tường rào, dựng cột mốc ngăn trên danh giới để làm mốc giới ngăn cách giữa cách mảnh đất. Những vật mốc này là chủ sở hữu chung của các chủ thế đó.
  3. Trong trường hợp mốc giới hạn ngăn cách chỉ do một bên tạo nên trên danh giới và chủ sở hữu đất liền kề đồng ý. Thì mốc giới hạn ngăn cách đó thuộc quyền sở hữu chung. Chi phí phải xây dựng do bên dựng chịu, trừ trường hợp có thỏa thuận khác với nhau. Trong trường hợp chủ sở hữu đất liền kề mà không đồng ý. Mà có lí do chính đáng thì chủ sở hữu đã dựng cột, hoặc xây hàng rào phải dỡ bỏ.
xây tường rào có phải xin phép

Các bạn hãy tham khảo luật đất đai trong bộ luật dân sự nhé

2. Đất vườn có được xây tường rào không

Đây là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Nhưng có người bảo được, có người thì bảo không. Nên vẫn chưa có câu trả lời chính xác vậy dưới đây các bạn hãy tìm hiểu có đươc xây hàng rào trên đất vườn không nhé.

Theo quy định khoản 1 điều 10 luật đất đai 2013. Thì đất trồng cây hay còn gọi là đất vườn không dùng vào mục đích xây dựng công trình dù đó là công trình gì đi nữa. Trừ khi việc cấp phép xây dựng tạm thời được áp dụng đối với phần khuôn viên đất đã có quy hoạch xây dựng được phê duyệt nhưng chưa có quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chủ đầu tư có giấy hợp pháp về quyền sử dụng đất, có cam kết thực hiện tháo dỡ công trình, hàng rào khi nhà nước thực hiện quy hoạch.

đất vườn không được xây tường rào

Đất vườn có được xây tường rào không

Thế nên, nếu bạn không muốn phạm phải pháp luật. Thì không nên xây tường rào trên đất vườn của mình trên mọi hình thức nào. Vừa vi phạm pháp luật vừa bị phạt tiền vì tội xây dựng trái phép.

Trên đây, là một số chia sẻ về vật liệu xây tường rào tiết kiệm chi phí, cũng như cách tính một 1m2 xây tường rào bao nhiêu viên gạch để bạn tính được số vật liệu cần dùng. Như vậy giúp bạn tiết kiệm chi phí giảm thiểu lượng thừa của vật liệu. Cũng như giúp bạn hiểu được về luật đất đai xây tường rào. Chúc bạn có một ý tưởng đẹp cho bức tường rào của bạn.

 

 

 

 

 

Leave a Reply