Ưu nhược điểm của từng loại tủ mạng, tủ rack?

Tủ rack hay còn gọi là tủ mạng. Nó được sử dụng dùng để các thiết bị mạng. Có rất nhiều loại tủ mạng, tủ rack như: Tủ server rack, Tủ Open rack, tủ mạng treo tường… Tùy theo nhu cầu mà người sử dụng có thể chọn lựa các loại tủ rack khác nhau . Bài viết dưới đây Mai Hoa sẽ kể ra Ưu nhược điểm của từng loại tủ mạng, tủ rack? Từ đó người để người dùng có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Tủ server rack

Server Rack Cabinet là loại tủ rack được sử dụng phổ biến nhất. Cánh cửa trước và sau của tủ server rack có bề mặt kín hoặc đột lỗ thoáng. Các lỗ thoáng cho phép không khí lưu thông giữa bên trong và bên ngoài tủ góp phần làm mát cho thiết bị.

Ưu điểm tủ server rack là tính an toàn. Những thiết bị được bảo vệ trong một không gian kín. Tránh được mọi tác động từ môi trường bên ngoài. Tủ rack server dùng khóa bảo vệ nên có thể hạn chế 1 số sự xâm hại không được phép từ bên ngoài vào 1 số thiết bị bên trong tủ

Tủ rack treo tường

Wall Mount Rack là loại tủ mạng trẹo tường. Các lợi thế khi sử dụng Wall Mount Rack là tiết kiệm không gian sàn, bảo vệ mọi thiết bị khỏi một số tác động từ bên ngoài, đơn giản lắp , quản trị máy chủ và các thiết bị mạng. Điểm không tốt của loại tủ này là nó bị hạn chế về kích thước và khối lượng thiết bị đặt trong tủ.

 Tủ Open rack

Tủ open rack là một hệ thống giá đỡ được sử dụng để đựng máy tính và một số thiết bị mạng. Khác với tủ rack bình thường , tủ open rack chỉ bao gồm hệ thống khung, không có cửa trước, cửa sau và một số mặt bên bao quanh .

Điểm vượt trội của tủ Open Rack là lắp dễ dàng , thuận tiện tiếp cận hệ thống dây cáp và bảo trì thiết bị, đơn giản tổ chức và quản lý thiết bị, tối ưu hóa khả năng làm mát bằng không khí, chi phí đầu tư thấp, thuận tiện vận chuyển. Tuy thế , nó cũng có những điểm không tốt như thiếu an toàn, tính thẩm mỹ thấp hơn các loại tủ rack khác.

Tủ Rack ngoài trời

Our Door Rack là loại tủ rack được dùng ngoài trời. Thích hợp cho 1 số  thiết bị viễn thông và điều khiển . Out Door Rack được thiết kế với vỏ thép dày, vững chắc. Bảo vệ thiết bị khỏi những tác động xấu của thời tiết bên ngoài.

Ưu điểm của loại tủ này là khả năng chống cháy, cách nhiệt, chống va đập từ bên ngoài. Đặc biêt có tính bảo mật cao. Tuy thế , việc vận chuyển tương đối gian nan , chi phí đầu tư lớn.

Phía trên đó là các ưu điểm yếu của 4 loại tủ mạng tủ rack mà mọi người nên biết. Hi vọng qua những chia sẻ trên giúp bạn chọn đúng loại tủ cho mình. Chúc các bạn thành công

 

Leave a Reply

error: Content is protected !!