Ứng dụng thép hình trong xây dựng nhà thép tiền chế

Ứng dụng thép hình vào xây dựng nhà xưởng ngày càng nhiều. Cách xây dựng nhà xưởng bằng thép hình và tôn lạnh như thế nào ngày càng được quan tâm. Với tính năng vượt vượt trội, chi phí thấp, thời gian lắp và dựng nhanh… Thép hình và tôn lạnh là giải pháp tối ưu cho mọi công trình nhà thép tiền chế hiện nay.

Thông số kỹ thuật thép hình

Thép hình là loại thép thường được sử dụng trong kết cấu xây dựng, kết cấu kỹ thuật, xử lý nền móng các công trình được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn chất lượng JIS3101 – Ss400 qua nhiều công đoạn xử lý như: xử lý quặng, tạo quặng, tạo dòng thép nóng chảy, đúc tiếp nhiên liệu, cán và tạo thành phẩm.

Sản phẩm thép hình hiện nay chia thành nhiều loại khác nhau như: Thép hình chữ: H, I, U, C, V, T.  Nhưng loại thép hình ứng dụng trong xây dựng nhà thép tiền chế là H, I, U, C.

1/ Thông số kỹ thuật thép hình H

Thép hình H với ưu điểm dễ nhận biết nhất của loại thép này là có độ cân bằng cao. Nên có khả năng chịu áp lực vô cùng lớn. Thép H có rất nhiều loại cũng như đa dạng về kích thước và khối lượng. Bởi vậy tùy vào mục đích sử dụng cũng như tính chất của công trình xây dựng.

Hiện nay các hãng sản xuất thép trong nước chưa có thương hiệu nào sản xuất thép hình H. Những sản phẩm thép hình H có xuất xứ từ các nước sau:

Xuất xứ: Nga, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan

Tiêu chuẩn: GOST, JIS, Q, BS, KS, TCVN, EN

Mô tả :

 • Chiều cao thân:  100 – 900 mm
 • Chiều rộng cánh: 50 – 400 mm
 • Chiều dài:  6000 – 12000 mm

ứng dụng thép hình

2/ Thông số kỹ thuật thép hình I

Thép chữ I cũng tương tự như thép chữ H là có khả năng chịu áp lực lớn. Bởi vậy tùy thuộc vào từng công trình khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn thép H hoặc thép I để xây dựng.

Xuất xứ: Nga, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đoài loan, Việt Nam, Thái Lan

Tiêu chuẩn:  GOST, JIS, ASTM/ASME, BS, KS, EN, TCVN

Mô tả :

 • Chiều cao thân:  100 – 900 mm
 • Chiều rộng cánh: 55 – 300 mm
 • Chiều dài:  6000 – 12000 mm

thép hình I

3/ Thông số kỹ thuật thép hình U

Thép hình U được sản xuất với nhiều những kích thước khác nhau. Thép có khả năng chịu đựng được cường độ áp lực cao. Được ứng dụng trong khá nhiều công trình xây dựng nhà xưởng.

Xuất xứ: Nga, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, VIệt Nam, Thái Lan

Tiêu chuẩn: GOST, JIS, GB,  KS, TCVN, EN

Mô tả:

 • Chiều cao bụng: 50 – 380 mm
 • Chiều cao cánh: 25 – 100 mm
 • Chiều dài: 6000 – 12000 mm

thép hình U

 

4/ Thông số kỹ thuật thép hình C

Thép C (hay xà gồ C) là thép có hình dạng mặt cắt giống như chữ C. Được sản xuất trên nền thép cường độ cao, phủ kẽm theo tiêu chuẩn Châu Âu và Nhật Bản.

Xuất xứ: Nga, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc, VIệt Nam, Thái Lan

Tiêu chuẩn: GOST, JIS, GB,  KS, TCVN, EN

Mô tả:

 • Chiều cao bụng: 50 – 380 mm
 • Chiều cao cánh: 25 – 100 mm
 • Chiều dài: 6000 – 12000 mm

thép hình C

Ứng dụng thép hình

Với việc thi công nhà xưởng theo kiểu truyền thống. Từ xây nhà xưởng bằng gạch, tiếp là làm mộc gỗ mái, làm mái.. Thời gian thi công được tính bằng tháng. Với việc ứng dụng thép hình, thời gian thi công giảm đi đáng kể. Chỉ còn tính bằng tuần. Những ưu điểm của thép hình trong thi công nhà xưởng mà chúng ta có thể kể tới như:

 • Thi công nhanh – thời gian chỉ tính bằng tuần.
 • Công trình bền chắc – tuổi thọ của công trình nhà xưởng lên tới 50 năm.
 • Dễ lắp ghép, rễ cơi nới –  Vì nhà thép tiền chế không cần móng nên xây dựng lắp ghép, cơi nới dễ dàng.
 • Tiết kiệm chi phí – Tổng chi phí nhỏ hơn 70% so với thi công truyền thống

1/ Thép hình H, I làm khung nhà 

Vì sao thép hình H, I được chọn dùng làm khung nhà thép tiền chế?

 •  Với bề mặt rộng và kết cấu vững chãi, sản phẩm thép hình H, I có khả năng chịu lực tốt. Chịu được những rung động mạnh, có đặc tính cứng vững, chắc chắn và bền bỉ.
 • Thép H, I có chiều cao và rộng tỉ lệ gần bằng nhau, qua kích thước này cũng cho chúng ta biết là là thép H, I có khả năng cân bằng lớn và rất an toàn trong kết cấu xây dựng.
 • Với quy trình sản xuất thép hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.  Thép hình chữ H, I có thể tồn tại trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Với những tác động của hóa chất hoặc nhiệt độ.
 • Thép hình H, I có nhiều loại với kích thước và khối lượng khác nhau. Mỗi loại có đặc tính kỹ thuật riêng biệt sử dụng chuyên biệt cho những công trình, dự án, nhà thép tiền chế.

nhà thép tiền chế

 

2/ Thép hình U, C làm xà gồ mái

Những ưu điểm nổi bật của thép hình U, C khi được lựa chọn làm xà gồ?

 • Các sản phẩm thép xà gồ U, C có những ưu điểm nổi bật như: Sản phẩm siêu nhẹ, bền, chắc. Chất lượng ổn định, không bị võng, cong, oằn hay vặn xoắn. Không mục, không rỉ sét, chi phí thấp…
 • So với các sản phẩm thép hộp cùng chiều cao bụng, độ dày li. Thép xà gồ U, C được ứng dụng nhiều hơn trong kết cấu mái kết cấu thép nhà xưởng. Vì xét về độ chịu của xà gồ U, C và thép hộp như nhau. Nhưng giá thành xà gồ rẻ hơn đơn giản vì thiết diện mặt của thép hộp hơn xà gồ.
 • Thép U, C thường được đặt gia công với khối lượng lớn. Có thể đục lỗ và sản xuất quy cách khác nhau theo thiết kế của công trình.
 • Các loại xà gồ này thường được làm từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm. Những loại này có khả năng chịu lực tốt, dễ dàng vận chuyển và tháo lắp. Việc được mạ hợp kim bên ngoài sẽ giúp cho xà gồ thép chống lại sự ăn mòn từ các yếu tố môi trường.

Với những lợi ích to lớn trong các công trình của xà gồ U, C mang lại. Nên những công trình nhà thép tiền chế những nhà thầu luôn ưu tiên lựa chọn cho mỗi công trình.

xà gồ

 

Địa chỉ bán thép hình uy tín giá rẻ

Để mua được thép hình đảm bảo chất lượng và giá cả rẻ nhất thị trường, quý khách có thể đến với công ty Mạnh Tiến Phát steel . Đây là nhà phân phối chính thức tất cả các mặt hàng thép như thép hìnhthép hộpthép tấmthép ống, thép cuốn với uy tín cao, được hầu hết các chủ đầu tư lựa chọn. Tại đây cung cấp đầy đủ các loại thép hình với kích cỡ, độ dày khác nhau đảm bảo chất lượng cao….Với cam kết giá cả rẻ nhất thị trường, vận chuyển toàn quốc…..

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

NHÀ MÁY TÔN THÉP MẠNH TIẾN PHÁT

Chuyên phân phối tôn thép chuyên nghiệp
Trụ sở chính : 550 đường cộng hoà – Phường 13 – Q. tân bình – Tp.Hcm

Di Động : 0944.939.990 – 0937.200.999 – 0902.505.234

Phòng Kinh Doanh : 0917.02.03.03 – 0909.077.234 – 0917.63.63.67

Email : thepmtp@gmail.com

Website : www.thephinh24h.com

 

 

Leave a Reply