Trồng cây xanh trên mái tôn? Bạn đã biết chưa?

Có thể ở Việt Nam, điều này nghe còn lạ lẫm. Nhưng ở một số nước, việc này khá là phổ biến. Ngoài giải pháp làm mái tôn chống nóng ra. Thì đây cũng là biện pháp làm mát mái tôn đấy. Các bạn có thể xem một số phương pháp khác mà đã được chúng tôi đề cập đến ở những bài viết trước, tại đây: https://tanphatxaydung.com/giai-phap-chong-nong-cho-nha-mai-ton/ 

trồng cây xanh trên mái tôn

Với việc một mái nhà phủ toàn cây xanh sẽ gây ấn tượng khi có khách đến nhà bạn chơi. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhờ hệ thống mái tôn chắc chắn, cùng với hệ thống cây xanh hợp lý.

Lợi ích khi làm nhà mái tôn có phủ cây xanh.

  • Lợi ích đầu tiên, có thể nói đến là sự nổi bật của căn nhà của bạn. Một màu xanh của lá, vừa tạo cảm giác mát mẻ cho người nhìn, lại vừa nổi bật. Thế thì làm gì mà không có ai thích?

trồng cây xanh trên mái tôn

  • Điều thứ 2 sẽ là, tốt cho sức khỏe của bạn. Vì sao nhỉ? Ai chẳng biết cây xanh quang hợp, sẽ sản sinh ra khí Oxi. Vì vậy chẳng là tốt cho sức khỏe sao? Sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn khi có không khí trong lành.
  • Tiếp theo, việc trồng cây trên mái tôn, sẽ giúp điều hòa nhiệt độ ổn định. Lớp phủ cây xanh sẽ là lớp chống nóng cách nhiệt tự nhiên nhất.
  • Lớp phủ bằng cây xanh trên mái tôn sẽ giúp cho mái có thêm độ nặng. Chống bay, giật của gió bão. Lại thêm một ưu điểm nữa rồi.

Nhà làm mái tôn như thế nào thì có thể trồng cây xanh?

Đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi mà chuẩn bị có ý định trồng cây trên mái tôn. Như thế thì có ảnh hưởng gì đến mái tôn nhanh rỉ không? Có làm ảnh hưởng đến sức nặng của mái tôn không? Trồng cây trên mái tôn có khó chăm sóc?

trồng cây xanh trên mái tôn

Tất cả những thắc mắc trên, đều được giải quyết êm đẹp. Nhà làm mái tôn để có thể trồng được cây cần có hệ thống xà gồ vững chắc. Và sử dụng loại  mái tôn chất lượng, có độ dày ổn định( không dùng loại quá mỏng 0,35mm)

Nên trồng cây xanh loại nào trên mái tôn?

Loại cây nên trồng trên mái thường là những cây thân thảo, cỏ, rêu,… Hay những loại cây có xu hướng thấp, hoặc chạy dàn trên bề mặt, cũng có thể nghĩ đến việc trồng dây leo như thiên lý, ti ngôn, chanh dây,…

trồng cây xanh trên mái tôn

Hy vọng với cách này, sẽ là một giải pháp hữu hiệu. Thay vì nghĩ đến giải pháp làm mái tôn chống nóng để hạ nhiệt trong mùa hè này. Chúc các bạn thành công với phương pháp mới trồng cây xanh trên mái nhà.

Leave a Reply

error: Content is protected !!