Tại sao nên làm nhà để xe máy bằng khung sắt- Một số tiêu chuẩn thiết kế nhà để xe máy khung thép

Ở một đất nước được mệnh danh là cường quốc xe máy như Việt Nam. Mỗi căn nhà đều cần có không gian riêng cho việc để xe máy. Nhà để xe máy khung thép là một lựa chọn thích hợp nhất cho các công trình xay dựng. Bằng việc sử dụng kết cấu thép trong thi công tạo sự kiên cố và chắc chắn. Nhà để xe máy khung thép đang là lựa chọn tối ưu cho các công trình. Dưới đây sẽ cho bạn biết được tiêu chuẩn thiết kế nhà để xe máy khung thép và tại sao nên làm nhà để xe máy bằng khung thép.

nhà để xe máy thép

Nhà để xe máy khung thép

Tại sao nên làm nhà để xe máy bằng khung thép

Để hiểu được lí do vì sao mà bạn nên chọn xây dựng kết cấu nhà để xe máy khung thép thay vì xây dựng kiểu nhà truyền thống. Hãy cùng nhau điểm qua những đặc tính nổi bật của nhà để xe máy khung thép

1. Nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Vì công tác thi công nhà để xe máy khung thép tương đối gọn nhẹ. Và có khả năng cơ giới hóa cao trong chế tạo. Các liên kết giữa các cấu kiện cực kì đơn giản bao gồm đinh tán, bu lông, hàn, nên rất dễ dàng lắp ráp. Rất nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ.

So với kết cấu bê tông. Kết cấu thép cũng dễ dàng hơn trong việc kiểm nghiệm chất lượng công trình. Ngoài ra, nhà để xe máy khung thép có độ cứng, đàn hồi cao nên phù hợp cho các doanh nghiệp, cơ quan.

nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ

Nhà để xe máy ngân hàng nhỏ gọn

2. Thi công dễ dàng nhanh chóng

Toàn bộ quá trình chế tạo loại cột. Đều bằng thép được gia công sản xuất tại các nhà máy và chỉ mang đến địa điểm xây dựng và lắp ghép. Không cần có nhiều lao động tay chân, rút ngắn thời gian thi công hơn rất nhiều. Đồng thời giảm được tối đa sử dụng các nguyên vật liệu xây dựng (xi măng, cát, sỏi) giảm bớt lượng rác thải từ công tác xây dựng. Chỉ cần lắp ghép các thanh thép có sẵn (chữ U, chữ L) công tác thi công xây dựng sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn. Khắc phục được các nhược điểm của lối thi công bê tông cốt thép truyền thống.

thi công dễ dàng nhanh chóng

Việc làm nhà để xe máy cho khu công nghiệp bằng thép dễ dàng nhanh chóng

Đồng thời giảm tải khối lượng công tác chuẩn bị (chuẩn bị mặt bằng, chuẩn bị nguyên vật liệu, mua lựa chọn nguyên vật liệu)

3. Giá làm nhà để xe máy rẻ, tiết kiệm

Nhà để xe máy khung thép có giá thành rẻ hơn nhà để xe máy truyền thống bằng bê tông cốt thép . Do thép có tính nhẹ,giá thành vừa phải dễ dàng vận chuyển, dễ dàng thi công, dễ lắp đặt. Nên tiết kiệm được thời gian và chi phí nhân công cho mỗi công trình.

giá làm nhà để xe máy rẻ, tiết kiệm

Việc làm nhà để xe máy bằng thép tiết kiệm chi phí

Tiêu chuẩn thiết kế nhà để xe máy bằng thép

Thiết kế nhà Việt Nam chắc chắn không thể thiếu không gian để xe máy. Đó là một bài toán khó đối với diện tích đô thị ngày càng chật hẹp hiện nay. Dưới đây là những chi tiết  bản vẽ thiết kế nhà để xe máy bằng thép vừa đẹp vừa tiết kiệm. Việc thiết kế nhà để xe máy thép cũng sẽ có một phần tương tự với cách thiết kế nhà để xe ô tô khung thép. Tuy nhiên, sau đây sẽ là một số những yếu tố giúp bạn xây dựng và thiết kế được một mẫu nhà để xe máy hoàn hảo nhất

1. Diện tích nhà để xe máy bằng thép

Yếu tố khi bản vẽ thiết kế nhà để xe máy bằng thép cần lưu ý đầu tiên đó là diện tích. Bạn phải xem xét kích thước xe máy mình đang đi, số lượng xe. Thông thường kích thước của một chiếc xe máy là (cao* dài* rộng) (1,5* 2* 0,8m). Nếu diện tích  nhà đất quá trật chội thì bạn không cố nhồi nhét cả xe máy và xe đạp vào nhà để xe máy.

kích thước xe máy

Tìm hiểu kích thước xe máy

Cửa nhà để xe máy phải có độ cao tối thiểu hơn 2m, để chắc chắn không bị va chạm khi đi lại. Không bố trí nhà để xe máy bằng thép dưới ngay phòng ngủ. Như vậy sẽ đưa ra các tác động không tốt cho các thành viên trong gia đình, cụ thể là khi độc của ống thải của xe.

2. Bản vẽ thiết kế nhà để xe máy

bản vẽ thiết kế nhà để xe máy

Bản vẽ thiết kế nhà để xe máy

Những lưu ý khi làm nhà để xe máy đẹp mà vẫn tiết kiệm

1. Lựa chọn vật liệu làm khung thép chất lượng

Khi quyết định lựa chọn xây dựng nhà để xe máy khung thép. Mọi người hoàn toàn yên tâm về mặt chất lượng. Bởi vì những khung thép lựa chọn đều đảm bảo độ chắc chắn, bền bỉ, không hoen gỉ, công vênh. Để mang đến kết cấu công trình chắc kiên cố và vững chắc nhất. Ngày nay, các chuyên gia kỹ sư xây dựng khuyên dùng và đánh giá cao dòng sản phẩm thép hình hộp xây dựng

Bởi chúng có khả năng đảm bảo vượt trội về độ cứng và có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời, giá thành của loại vật liệu này cũng tương đối bình dân. Phù hợp với mọi đối tượng và chi phí của người dân

Trước tình trạng “đất chật, người đông”. Thì việc xây dựng nhà để xe máy bằng kết cấu thép được ưa chuộng hơn so với loại hình bê tông cốt thép. Theo các kiến trúc sư nhận định. So với việc sử dụng chất liệu bê tông cốt thép để xây dựng. Thì lựa chọn khung thép sẽ tiết kiệm diện tích không gian lên đến 20%. Bởi vì loại hình xây dựng này đã hỗ trợ loại bỏ được phần diện tích của cột bê tông. Nên hỗ trợ giúp gia tăng diện tích công trình hiệu quả.

lựa chọn vật liệu làm khung thép chất lượng

Lựa chọn vật liệu làm khung thép chất lượng tiện lợi

Một trong những lý do khiến nhiều công trình xây dựng quyết định xây nhà để xe máy khung thép. Chính là giúp hỗ trợ tiết kiệm hiệu quả thời gian và chi phí. Thay vì phương pháp xây dựng truyền thống cho một công trình sẽ tốn kém rất nhiều thời gian, cần đến một lượng lớn nhân công và tốn kém nhiều chi phí cho nguyên vật liệu xây dựng.

2. Sử dụng tôn lớp mái phù hợp

Tôn lợp mái là một loại vật liệu có trọng lượng nhẹ. Điều đó giúp áp lực của nhà để xe từ phần mái cũng được giảm xuống. Chính vì trọng lượng tôn lợp mái nhẹ. Mà việc thi công phần mái cũng trở nên đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn.

Đặc biệt, với nhiệt độ và thời tiết khắc nghiệt như Việt Nam hiện nay. Thì bạn nên ưu tiên sử dụng loại tôn lạnh lợp mái cho nhà để xe của mình. Bởi sản phẩm tôn lạnh có khả năng chống nóng vượt trội. Giúp bảo vệ hiệu quả và cân bằng nhiệt độ cho không gian để xe của bạn

Bên cạnh đó, giá thành của những loại mái tôn cũng phù hợp hơn so với các vật liệu làm mái nhà khác. Trên thị trường, hiện nay có rất nhiều sản phẩm tôn lợp mái với giá cả rẻ và phù hợp với kinh tế của từng hộ gia đình.

sử dụng tôn lớp mái phù hợp

Lựa chọn tôn lớp mái

Ngoài ra, tính chất linh hoạt của những thiết kế mái tôn cũng là một điểm nổi trội so với những loại vật liệu tôn lợp mái khác. Nếu bạn bắt buộc phải thay đổi cấu trúc của nhà để xe máy. Ví dụ: như từ nhà để xe máy mái tôn sang nhà để xe máy lợp ngói thì cũng dễ dàng hơn trong việc tháo dỡ và chỉnh sửa.

Những thiết kế mái tôn chịu cách nhiệt và chịu lực rất tốt. Độ bền và đẹp của loại mái tôn có thể lên đến 20 năm và có thể là hơn thế nữa.

Một số mẫu thiết kế nhà để xe máy đẹp, hiện đại

nhà để xe máy khu công nghiệp lớn

Nhà để xe máy khu công nghiệp lớn

 

nhà để xe máy trong khu trung tâm thương mại

Nhà để xe máy trong khu trung tâm thương mại

 

nhà để xe máy của một công ty nhỏ

Nhà để xe máy của một công ty nhỏ

Leave a Reply