Những điều cần chú ý để tránh mất tiền oan khi gọi thợ sửa điều hòa

Với muôn vàn lý do khiến điều hòa không mát, người tiêu dùng cần tinh ý để tránh mắc mánh móc túi của thợ sửa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ.

Với những ngày nóng của mùa hè, đỉnh điểm thời tiết có thể lên đến 38 – 39 độ C. Dối với cái nóng như vậy thì hầu hết mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc dùng quạt làm mát. Hay là đi bơi để có thể giảm nhiệt. Trong đó thì việc sử dụng điều hòa là một điều rất cần thiết tại các hộ gia đình.

sửa điều hòa

Điều hòa đã trở thành thiết bị không thể thiếu của nhiều gia đình hiện nay.

Khi bước chân vào phòng ngủ bạn sẽ mở máy lạnh và chọn nhiệt độ cho máy là 16 độ C. Với móng muốn căn phòng sẽ được làm mất một cách nhanh nhất. Tuy nhiên thì điều hòa lại không mát như mình mong muốn. Tring quá trình sử dụng điều hòa có thể phát sinh ra một số lỗi làm cho điều hòa của bạn chạy được được hiệu quả.

Những điều cần chú khi gọi thợ sửa điều hòa tại nhà

1. Điều hòa thiếu gas, hết gas

sửa điều hòa

Với trường hợp này, khi bạn bị thợ sửa điều hòa báo hết gas. Thì bạn nên chú ý đến những điểm sau. Nếu như điều hòa của bạn bị dò rỉ hết gas hay thiếu gas thì máy sẽ có hiện tượng làm mát kém hơn và bám tuyết trên van ống nhỏ của giàn nóng. Dòng điện hoạt động thấp hơn với dòng điện được ghi định mức trên thiết bị. Trong một số máy điều hòa không khí thì khi bị thiếu gas board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau 5 đến 10 phút và được báo trên giàn lạnh.

2. Điều hòa Bị hỏng tụ

sửa điều hòa

Tụ của điều hòa bị hỏng có thể do điều hòa trong quá trình sử dụng bị quá tải, hay nhiệt độ để quá thấp, block để một thời gian dài mà không ngắt. Nếu như tụ của điều hòa bị hỏng thì thiết bị sẽ hoạt động không khác gì một chiếc quạt thông thường đó chính là chỉ có thể thổi gió chứ không làm lạnh được.

Thông thường thi ta phải sửa chữa điều hòa và thay tụ điều hòa. Chi phí sẽ rơi vào khoảng giá từ 250 – 450 nghìn đồng.

3. Điều hòa không được vệ sinh theo định kỳ

sửa điều hòa

Chiếc điều hòa của bạn đã bao lâu rồi không được vệ sinh? Việc không vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ sẽ khiến điều hòa bị bám bụi bẩn. Khiến cho mặt lạnh của điều hòa bị bít không thể hoạt động được. Dẫn đến việc điều hòa không thể làm mát được.

Để khắc phục sự cố này ta cần vệ sinh lưới lọc để cho mặt lạnh không bị bám bụi bẩn. Nếu quá bẩn bạn có thể lấy các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dùng để có thể loại bỏ được các lợp bụi bẩn bám trên bị truóc ra ngoài. Thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ giúp điều hòa tăng thêm tuổi thọ cũng như là hoạt động của máy tốt hơn. Chi phí bảo dưỡng máy điều hòa chỉ từ 90-120 nghìn đồng/máy.

4. Block điều hòa không chạy

sửa điều hòa

Block là một bộ phận rất quan trọng của máy điều hòa. Khi mà block máy điều hòa không hoạt động nữa. Sẽ dẫn đến tình trạng điều hòa của bạn sẽ không còn làm mát được.

Block không hoạt động có thể do các nguyên nhân sau:

+ Mất nguồn điện cấp cho máy nén, cũng thế thể do board điều khiển hay cotactor không đóng hở mạch.

+ Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong máy nén.

+ Nhảy thermic bảo vệ máy nén do bị hư , quạt dàn nóng yếu hay hư, moter máy nến không hoạt động.

5. Điều hòa bị mất nguồn

sửa điều hòa

Khi điều hòa của bạn bị mất nguồn thì toàn bộ máy sẽ không thể hoạt động. Bạn cần phải nhanh chóng tìm ra lỗi để có thể kịp thời khắc phục.

+ Kiểm tra attomat xem đã bật hay chưa hay là chưa cắm phíc nguồn.

+ Xem dây điện xem có bị đứt hay chập cháy gì không.

+ Kiểm tra hệ thống điều khiển xem có thật sự điều hòa bị mất nguồn hay không.

+ Kiểm tra hệ thống điều khiển xem còn hoạt động không hay hết pin

Người tiêu dùng cần tinh ý để tránh mắc “mánh” móc túi của thợ sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ.

Trên đây là một trong các lý do thường gặp. Bên cạnh đó thì có một số lý do khác mà rất ít người biết đến. Ngoài ra theo chuyên gia sửa điều hòa của chúng tôi thì các loại điều hòa được thiết kế theo kiểu outdoor nghĩa là thiết kế cho cục nóng điều hòa hoạt động trong môi trường có nền cao nhất là 45 độ C.

Tuy nhiên thì sau một thời gian sử dụng, giàn tản nhiệt sẽ bám bụi bẩn và bị oxy hóa. Chính vì thế mà nền nhiệt cao nhất cũng chỉ được 40 độ C. Lúc này thì thiết bảo vệ máy sẽ làm việc và điều hòa của bạn sẽ không  thể làm mát được do cơ chất tự bảo vệ. Chính vì thế mà người dùng nên hạn chế gọi thợ sửa điều hòa để tránh mất tiền “oan”. Trong trường hợp này thì bạn không nên có chạy máy mà hãy vệ sinh và làm mát cục nóng, điều hòa sẽ tự nhiên làm mát trở lại.

cảnh báo móc túi

Chuyên gia sửa điều hòa của chúng tôi cũng cho biết thêm.

Nếu như quý khách hàng không tinh ý. Thì sẽ dễ rơi vào “mánh” móc túi của thợ sửa điều hòa, bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ.

“Nếu như chỉ bảo dưỡng điều hòa, vệ sinh điều hòa định kỳ, thì thợ sửa điều hòa sẽ không “móc” được túi khách hàng. Vì thế họ cần phải biện lý do hỏng hóc. Để có thể kiếm chác thêm. Các hỏng hóc thường được thợ sử dụng ở đây là dây đồng tiếp gas bị nứt. Chất lượng dây đồng kém an toàn nên phải thay thế. Hay van gas hở hoặc tấm vi mạch bị chết, tụ bị hỏng. Nếu như chưa chắc chắn. Bạn không nên vội vàng để thợ sửa điều hòa tại Ba Đình thay thế ngay. Hãy tham khảo giá mặc cả rõ với thợ trước khi thay thế. Hoặc bạn yêu cầu công ty sửa chữa điều hòa cung cấp bảng giá cho bạn”,

 

Leave a Reply

error: Content is protected !!