Xem bảng màu sơn nhà đẹp 2019 đáng chiêm ngưỡng – hợp mệnh

Năm 2020 đã tới và bạn đang có ý định xây nhà mới không? Bảng màu sơn nhà đẹp 2019 cho bạn chiêm ngưỡng và có lẽ sẽ giúp bạn lựa chọn những màu sơn phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm màu sơn hợp nhất với ngôi nhà của bạn nhé!

Trent màu sơn nhà đẹp 2019 cho bạn

1/ Màu sơn nhà đẹp bên ngoài

Chọn màu sơn tường bên ngoài bạn cũng cần chú ý đến hướng ngôi nhà, vị trí địa lý cũng như màu sắc mái hiện để trang trí ngoại thất được hài hòa nhất. Và sau đây là trent màu sắc mà người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất:

obscure green Màu xanh dương đậm hiện trí tuệ, vững vàng, an tâm, chuyên nghiệp
màu nâu đậm Màu đỏ nâu là tượng trưng của đất, gỗ và đá. Đó là một màu sắc hoàn toàn tự nhiên. Màu nâu mang một ý nghĩa về sự tin cậy, tính kiên định và sự chân thật.
màu xám nhạt Màu xám nhạt mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng và yên tĩnh cho thiết kế.
màu vàng nhạt Màu be là sự độc đáo trong các loại màu sắc, nó có thể là tông màu mát hoặc ấm áp, tùy thuộc vào màu sắc xung quanh nó.
màu cam  Màu vàng cũng là màu tạo cảm giác yên tâm, an cư bền vững. Nó tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự cao quý và trường thọ.

 

2/ Xem mẫu sơn nhà đẹp nội thất

nhóm màu sơn nội thất tối sẽ mang lại không gian đơn điệu, tâm lý ảm đạm, do vậy điều tiên quyết là phải chọn màu sơn sáng, tạo nên một không gian sống đầy năng lượng.

màu trắng Sơn nội thất màu trắng là màu sắc sơn nội thất đẹp được nhiều người sử dụng nhất. Không chỉ mang lại vẻ đẹp dịu dàng mà còn giúp mở rộng không gian, đặc biệt là rất dễ dàng phối màu với những màu sắc khác.
màu xanh Đặc biệt với màu xanh lam nhẹ nhàng, không quá chói mắt như xanh lá sẽ tạo cảm giác yên tĩnh, mát mẻ hơn.
trắng hồng Màu tím tượng trưng cho sự thủy chung nên lựa chọn sơn nội thất màu tím sẽ mang lại không gian ngọt ngào và lãng mạn.
màu vàng nhạt  Với sơn nội thất sắc vàng nhạt lại lôi cuốn, tươi trẻ, ấm áp như màu của nắng sớm.
màu xanh nhạt Màu xanh là màu của thiên nhiên, màu của cỏ cây, hoa lá. Bởi vậy, sơn nội thất màu xanh mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, dịu mắt hơn.

 

3/ Sơn nhà đẹp mặt tiền

màu cam Màu cam đậm nó tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, sự cao quý và trường thọ.
màu vàng tươi Sắc màu sơn nội thất sắc vàng nhạt lại lôi cuốn, tươi trẻ, ấm áp như màu của nắng sớm.
màu xanh dương Biểu hiện sự mạnh mẽ, vững trãi phù hợp với tính cách của nam giới.
màu xám Sử dụng màu xám nhạt mang lại cảm giác rất nhẹ nhàng và yên tĩnh cho thiết kế.

 

Chọn sơn màu theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ, cân bằng và điều hòa mọi yếu tố khác xung quanh. Chính vì vậy, mỗi người cần quan tâm đến sự hòa hợp với màu sắc xung quanh thông qua cung mệnh đặc biệt với khu vực sinh sống trong ngôi nhà của mình.

1/ Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh hỏa

Màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa được xác định trong phong thủy là những màu có tính đỏ như màu hồng, màu đỏ, tím vì mệnh Hỏa đại diện cho lửa.

Vì mộc sinh hỏa nên những màu xanh lá, xanh lục cũng rất phù hợp với người mệnh hỏa. Bạn nên kết hợp giữa các màu đại diện cũng mệnh với những màu của cung tương sinh để có được hiệu quả cao nhất.

+ Màu đỏ
+ Màu hồng
+ Màu cam
+ Màu hoa đào
+ Hoặc gam màu ấm

Là những màu này rất hợp với người mệnh Hỏa để tạo sự thành công trong cuộc sống.

màu sơn nhà đẹp 2019

2/ Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh mộc

Đối với người mệnh mộc lấy tông màu xanh lá làm chủ đạo. Màu xanh lá thể hiện sự tươi tắn, mát mẻ, trong lành, mang đến khởi đầu tươi sáng. Màu xanh lá hợp với người mạng mộc có thể có nhiều cấp độ từ xanh nõn chuối. Xanh cốm đến những màu xanh lá đậm, đây là những màu sắc rất hòa hợp với tự nhiên, tạo ra cảm giác mát mẻ, khơi gợi sự yên bình, êm ả trong tâm hồn.

Theo quan niệm tương sinh của ngũ hành, thì người mệnh Mộc nên sử dụng những màu sắc tương sinh thuộc hành Thủy. Do đó bên cạnh xanh lá thì màu xanh lam, đen là những màu nên kết hợp với nhau cũng như kết hợp nhiều sắc thái của màu sắc để đem lại hiệu quả tốt nhất.

sơn màu xanh lá

 

3/ Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh kim

Mệnh Kim là những người có màu sắc bản mệnh là màu vàng và trắng. Hai màu sắc này là hai màu phổ biến nhất, thường được người mệnh Kim sử dụng.

Khi sơn nhà cho gia chủ có mệnh Kim, có thể sử dụng hai tông màu vàng và trắng cho ngôi nhà. Nhưng ít người biết rằng mệnh Kim còn có những màu sắc theo bản mệnh khác. Đó là màu ghi đá, ghi nâu và lông chuột. Những màu sắc này đều là những màu sắc cực ý dễ phối và mang lại vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà.

Sau đây là các màu phối phù hợp với mệnh kim:

– Phối tông màu vàng và trắng sữa

– Phối tông màu ghi và trắng

– Phối tông màu vàng với nhau

– Phối tông màu ghi và vàng

sơn nhà màu cam

 

4/ Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thủy

Màu sắc bản mệnh của mệnh Thủy là màu xanh và đen. Vì vậy đối với gia chủ mệnh Thủy, tông màu xanh như xanh dương, xanh ghi hoặc xanh lá cây… là màu sơn nhà được sử dụng nhiều trong cả nội thất và ngoại thất.

Màu xanh chính là màu của thiên nhiên, của cây cối, biển núi tạo cảm giác tươi mát và gần gũi. Tràn đầy sức sống. Khi sử dụng màu sơn này, sẽ cho ta cảm giác thư thái, thoải mái, rất có lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy.

Các gia chủ cũng nên dựa vào quang cảnh xung quanh và kiến trúc nội thất để lựa chọn những màu sơn vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

màu xanh ghi

5/ Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh thổ

Màu sắc đại diện cho mệnh thổ là màu nâu đất và màu vàng đậm. Hỏa sinh thổ và mộc khắc thổ nên bạn còn có thể chọn những màu sắc tương hợp của hành hỏa như màu đỏ, hồng, cam và cần tránh màu của mộc- xanh lá.

Tông màu nâu, vàng đất, vàng thổ là màu sắc đại diện cho người mệnh Thổ. Màu sắc này thể hiện sự hài hòa, mạnh mẽ, và chắc chắn,… Tạo ra khả năng bảo vệ cho bạn tránh khỏi những điều xui xẻo, tai ương, đồng thời, có thể tiếp sức có những thành công của bạn. Bên cạnh đó, những gam mà tối như màu của đất còn mang ý nghĩa sự trường tồn, tượng trưng cho thời gian.

Khi sơn chú ý phối hợp sắc vàng hay nâu đất với các màu sắc nhẹ nhàng khác của hành hòa như hồng, cam, tím sẽ mang lại sự dung hòa và có tác dụng cao hơn.

sơn nhà mầu vàng đậm

Một số lưu ý khi phối sơn nhà đẹp

Trước khi sơn nhà – việc đầu tiên là bạn cần nắm và chọn được các tông màu sơn phù hợp tùy thuộc theo sở thích hoặc phong thủy. Ngoài ra sơn phải đảm bảo yếu tố chống thấm nhằm bảo vệ tốt nhất ngôi nhà của bạn.

Sau đó mới tiến hành phối màu sơn sao cho phù hợp.

Quy tắc 30 – 60 – 10 được coi là nguyên tắc vàng trong trang trí, phối màu. Theo đó, khi sơn nhà thì bạn nên lựa chọn tối đa 3 màu sắc khác nhau để mang tới một ấn tượng tốt về thị giác. Tạo cảm giác về sự hài hòa, đồng thời cũng mang tới sự đa dạng cho căn nhà của bạn.

Tỷ lệ trong 3 màu như sau:

– 60% là màu chính bạn muốn sơn cho ngôi nhà. Thông thường màu chủ đạo chiếm các mảng lớn ở vách tường, trần nhà,…

– 30 % là màu phụ, màu phụ có vai trò phối hợp với màu chủ đạo. Vì thường có tone giống màu chủ đạo nhằm tạo nên nét hài hòa cho không gian.

– 10% là màu nhấn nhá, màu nhấn nhá thường là các màu đối lập, tương phản với màu chủ đạo để tạo nét sống động và khác biệt cho không gian.

phối màu sơn nhà

 

Khi tiến hành sơn nhà bạn cũng cần chú ý cách sơn tường nhà đảm bảo yếu tố an toàn hiệu quả khi sơn. Đảm bảo yếu tố an toàn, chống thấm, lạ, đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Những công trình được sơn độc và đẹp lạ thường

Lựa chọn màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy. Là một yếu tố rất quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Ngôi nhà sẽ thiếu tính thẩm mỹ thậm chí có tác dụng. Ngược lại và ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe gia chủ nếu bạn lựa chọn màu sơn không phù hợp.

Sau đây là một số công trình được sơn màu đẹp và độc mà chúng tôi siêu tầm:

Mẫu 1

mẫu nhà đẹp 1

 

Mẫu 2

mẫu nhà đẹp 2

Mẫu 3

mẫu nhà đẹp

Mẫu 4

mẫu nhà đẹp

Mẫu 5

mẫu nhà 6

 

 

 

Leave a Reply