Những cách chống thấm nhà vệ sinh kém nhất hiện nay.

Có những đội thi công chống thấm nhà vệ sinh cho bạn. Nhưng không có sự kiểm tra lại, hoặc tay nghề còn non kém. Có thể sẽ dễ mắc một số lỗi khiến việc thi công đó trở nên vô ích. Nước vẫn cứ ngấm vào bên trong. Mà mãi đến khi nó làm ẩm tường bên trong hoặc nở vữa trát, bạn mới nhận ra điều đó.

Bạn cần lưu ý để tránh những điều này. Bởi nó sẽ rất ảnh hưởng về sau cho nhà bạn.

Nên chống thấm nhà vệ sinh từ trong ra ngoài.

Để tránh việc mắc lỗi dẫn đến tình trạng tàn phá xung quanh khu nhà vệ sinh. Chúng tôi thường khuyên khách hàng lựa chọn làm chống thấm từ trong ra ngoài.

bong sơn trên tường

Trong những phương pháp đó, chống thấm bằng dung dịch thẩm thấu dạng cao su lỏng là một phương án tối ưu. Bởi nó sẽ chui vào tất cả các mao quản còn trống bên trong tường, bên ngoài lớp vữa. Ngăn mọi đường vào của nước.

Bởi các tinh thể xi măng, cát khi xếp lại với nhau vẫn luôn tạo ra các khe nhỏ liti mà mắt thường khó nhìn thấy. Chưa kể đến vật liệu không sạch, có chứa mùn sẽ dẫn bị phân hủy. Cũng tạo ra lỗ trống bên trong và bề mặt của nhà vệ sinh. Đây là những điểm dẫn nước tốt nhất.

nấm mốc tường

Ngoài ra, nếu tường nhà bạn đang sử dụng và bạn không muốn trát lại. Bạn có thể tham khảo cách tái tạo lại lớp ngăn nước mà không cần trát lại tường ngoài.

Dù bạn làm cách nào, việc chống thấm nhà vệ sinh vẫn sẽ hiệu quả nếu không gặp phải lỗi thi công. Chúng ta cùng tìm hiểu một số lỗi thi công phổ biến.

Một số lỗi chống thấm nhà vệ sinh khiến bạn lo lắng.

Việc này không xảy ra ngay sau khi mới làm. Bởi lúc đó, bề mặt vật liệu sử dụng vẫn còn mới và bóng. Nước vẫn trôi thoát đều. Giúp giảm thời gian nước lưu trên bề mặt để có thể đủ thấm vào bên trong.

ốp gạch nhà vệ sinh

Những chỉ một vài tháng thôi. Nó sẽ hiện rõ những nơi bị lỗi. Thường gặp như:

1/ Tạo bề mặt chống thấm không đều.

Rất dễ nhận thấy ở tường nhà vệ sinh không ốp gạch. Sau thời gian sử dụng nó sẽ loang ẩm sang bề mặt tường đối diện. Gây hiện tượng bong sơn, ẩm và mốc tường, xập xệ. Tạo thành một khoang ố mà bạn có thể trực tiếp thấy bằng mắt.

Lỗi này có thể do vật liệu, cũng có thể do kỹ thuật chống thấm kém. Làm không đều dẫn đến việc có một số điểm nhỏ hoặc to trên bề mặt không được làm.

Nếu lý do bởi vật liệu. Bạn nên xem xét về nguồn gốc và hãng sản xuất.

chống thấm nhà vệ sinh

Còn do tay nghề người thi công chống thấm nhà vệ sinh. Điều này thật tai hại. Chỉ vì sự chủ quan và sự chểnh mảng trong công việc. Đã khiến bạn chịu hậu quả nặng nề. Nó thường xảy ra ở các trường hợp như:

  • Phun chống thấm không đều, chưa phủ hết bề mặt.
  • Dán nhiệt màng không đuổi hết khí – các mép tiếp xúc không chèn lên nhau.
  • Trộn vật liệu không đều….

2/ Hở khe gạch – nứt bề mặt.

Khi thợ ốp gạch, không dàn đều vữa khiến bề mặt hoặc sàn lúc gõ vào sẽ kêu bộp bộp. Các mạch trèn chưa kỹ để hở. Hoặc sử dụng thời gian ngắn trên tường xuất hiện vết nứt đều khiến bạn phải lãnh hậu quả tường bị ngấm.

Lỗi này rất phổ biến nhưng bạn có thể kiểm tra và khắc phục nhanh. Bằng cách:

Sau khi ốp gạch chống thấm xong. Bạn nên dùng tay gõ nhẹ lên từng viên gạch trên tường và sàn. Soi đèn pin buổi tối vào từng mạch gạch để thấy rõ sự lồi lõm cũng như khe hở.

hở khe gạch

Về vấn đề nứt tường. Thường nguyên do là khi xây tường là nhiều. Chúng ta cần xử lý nó bằng vài cách bạn có thể xem: Một số cách bít khe và tạo lại liên kết trên tường nhà vệ sinh.

Cách ngăn lỗi chủ quan trong việc chống thấm nhà vệ sinh.

Để an toàn cho việc bạn làm chống thấm nhà vệ sinh. Nên lựa chọn một công ty thi công có tiếng ở Hà Nội. Để ít nhất bạn cũng tin tưởng hơn về tay nghề của thợ. Trăm hay không bằng tay quen. Làm nhiều thợ sẽ làm tốt hơn.

Đó là thực tế của mọi nghề lao động chân tay.

Những công ty này cũng đã có kinh nghiệm trong việc chọn lựa vật liệu chống thấm dột tốt. Có nguồn gốc rõ ràng cho nhà bạn. Họ có thể tư vấn nếu thấy ý định của bạn lựa chọn vật liệu kém – giả…

Lưới-thủy-tinh-gia-cường

Cùng việc bạn nên quan tâm đúng mức, trong việc kiểm tra lại các hạng mục mà thợ làm chống thấm dột cho nhà mình nữa. Chắc chắn với những việc kể trên. Bạn sẽ có một nhà vệ sinh bất chấp mọi tác động của nước mỗi ngày.

Leave a Reply

error: Content is protected !!