Những cách đơn giản để chống nóng trong những ngày hè.

Mùa hè đang đến, với những mức nhiệt độ có thể lên đến 39-40oC. Bạn  cũng không thể sử đụng điều hòa 24/24h được. Vì như thế chỉ sau 1 tháng, có khi tiền điện nhà bạn cũng sẽ cao ngất như nhiệt độ ngoài trời luôn. Vậy phải làm thế nào? Nhiều gia đình sử dụng mái tôn, nên đã làm mái tôn chống nóng. Nhưng đó cũng chỉ là một cách thôi. Cùng xem xem những cách khác là gì nhé.

  • Luôn kéo rèm cửa.

Khoảng 30% lượng nhiệt không mong muốn đến từ cửa sổ. Do đó, một phương pháp chống nóng đơn giản nhất, đó là bạn luôn kéo rèm cửa trong phòng. Và thêm một lưu ý nhỏ nữa, bạn hãy lựa chọn rèm cửa có màu sáng. Để ngăn hiện tượng giữ nhiệt nhé.

chống nóng cho ngôi nhà

Hãy đặc biệt lưu ý, nhất là với những chiếc cửa sổ đến từ hướng Tây và hướng Nam. Chỉ một việc làm đơn giản này cũng phần nào giúp bạn tiết kiệm điện năng của gia đình.

  • Lúc nào cũng đóng cửa chưa phải là giải pháp tốt.

Vào buổi tối, hãy tận dụng những luồng gió mát tự nhiên. Để giúp cho căn phòng của mình được lưu thông nhé. Vì thế, không phải cứ lúc nào đóng cửa cũng là điều tốt đâu. Hãy mở các cửa theo hướng đối diện nhau. Điều này không chỉ giúp lấy được gió, mà còn giúp không khí trong phòng có nhiều oxy hơn và làm giảm cảm giác oi bức trong những ngày hè đấy.

  • Mẹo nhỏ từ chính chiếc quạt trong nhà:

chống nóng cho ngôi nhà

Không phải lúc nào bật điều hòa cũng là tốt, và là giải pháp tối ưu. Bạn cũng có thể sử dụng một cách làm mát khá đơn giản. Từ 1 chậu nước đá và chiếc quạt. Đơn giản chỉ là để chậu nước đá trước quạt. Hơi nước mát bốc lên, và quạt lại thổi đến vị trí của bạn. Mà lại còn toàn là những vật dụng có sẵn ở trong nhà nữa chứ.

  • Làm mát cho cơ thể thay vì cứ lựa chọn làm mát căn phòng.

Thay vì cứ tìm cách làm mát cho căn phòng, vậy sao bạn không lựa chọn cách làm mát cho cơ thể. Bằng cách mặc những quần áo thoáng mát, uống nhiều nước, hay dùng khăn lạnh đắp lên những chỗ tỏa nhiệt,… Tạo được cảm giác mát cho bản thân thì đương nhiên cũng sẽ cảm thấy căn nhà hạ nhiệt hơn một chút đúng không?

  • Hãy bật quạt thông gió – đây cũng là 1 biện pháp chống nóng tạm thời cho căn nhà đấy.

Đây là việc rất cần thiết, vì quạt thông gió sẽ giúp căn nhà bạn trở nên thoáng mát hơn. Nhất là khi bạn đang nấu ăn hoặc những sau khi bạn tắm xong chẳng hạn.

chống nóng cho ngôi nhà

Lý tưởng nhất là tạo sự thông gió từ dưới lên trên. Vì thế hãy mở cửa sổ ở sát mái nhà, gác xép và cửa sổ trên cầu thang. Khí nóng sẽ bốc lên cao, còn khí lạnh sẽ chìm xuống làm mát nhà bạn.

  • Trồng thêm những chậu cây xanh trong nhà.

chống nóng cho ngôi nhà

Việc bạn trồng thêm những chậu cây xanh trong nhà. Vừa giúp trang trí cho căn nhà của bạn, lại vừa tạo cảm giác chống nóng cho căn nhà của bạn. Vậy là một công đôi việc mà, đúng không?

  • Làm mái tôn chống nóng cho căn nhà của bạn.

chống nóng cho nhà bạn

Có thể nói, đây là một giải pháp hữu hiệu, nhất là đối với những gia đình có sử dụng mái tôn. Vì như các bạn cũng biết, mái tôn hấp thụ nhiệt rất lớn. Vậy nên về lâu dài, hãy thử áp dụng phương pháp lam mai ton chong nong cho gia đình bạn nhé.

Chúc các bạn sẽ thành công với những cách chống nóng hiệu quả trong mùa hè này.

Leave a Reply

error: Content is protected !!