Một số những giải pháp chống nóng cho căn nhà lợp mái tôn

Thời tiết Hà Nội vẫn đang trong cái giai đoạn nóng đến quên ăn quên ngủ. Nhiệt độ cao ngất ngưởng đến mức rán trứng giữa trời nóng cũng có thể chín. Có thể lên tới mức nhiệt 39-42 độ. Vậy phải làm sao để chống nóng, nhất là với những nhà ở có lợp mái tôn. Ở bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu phương pháp sử dụng sơn chống nóng, hay là phương pháp làm mái tôn chống nóng. Bạn có thể xem thêm phương pháp sử dụng sơn chống nóng ở bài trước của chúng tôi tại đây.

Hơn những thế, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu thêm cho bạn một số cách làm mát mái tôn cho những ngày hè này nhé.

  • Dùng tấm lợp cách nhiệt.

Ở các cửa hàng bán vật liệu xây dựng, xuất hiện một loại tấm lợp sinh thái cách nhiệt. Nó vẫn được nhiều người sử dụng mặc dù giá thành có hơi đắt.

mái tôn chống nóng

Loại tấm lợp này có hình thức giống tôn thông thường. Nhưng có ưu điểm là chúng ít bị gỉ sét, không bị bám rêu. Và quan trọng nhất là có khả năng thấm nước. Tính cách nhiệt của sản phẩm này là khá hiệu quả, chống tiếng ồn cũng ổn. Một tấm thường có giá giao động khoảng 300.000VNĐ/tấm.

Nếu gia đình bạn sắp xây nhà, có thể áp dụng tấm lợp này để cách nhiệt. Vừa tiết kiệm chi phí, lại vừa có thể chống nóng. Đối với một số gia đình chưa có điều kiện, thì có thể lót thêm để chống nóng. Nếu vẫn muốn sử dụng tôn thông thường, hãy thử nghĩ đến việc lam mai ton chong nong của chúng tôi.

  • Sắm sửa một giàn cây leo ở trên mái.

Ngoài những cách sử dụng những vật liệu công nghiệp. Vì sao không thử áp dụng những biện pháp “yêu thiên nhiên, yêu môi trường” hơn nhỉ. Ví dụ như trồng một giàn cây leo lên mái nhà đó. Tuy nhiên thì, chỉ nên để cây tiếp xúc với giàn leo đã cách mái tôn khoảng 20cm thôi nhé. Nếu không trước khi ra hoa, thì cây của bạn sẽ héo và cháy luôn đó.

mái tôn chống nóng

Biện pháp này đã được áp dụng với những nhà ở vùng nông thôn. Khi mà vừa hiệu quả lại vừa tốn kém ít. Ở quê thì bạn có thể sử dụng tàu lá chuối, nhưng đặt những loại lá cây nhẹ nhàng thôi nhé. Tránh lại làm hỏng mái tôn.

  • Phun nước lên tấm lợp mái để làm mát mái tôn:

Do thời tiết quá nóng, nên nhiều gia đình đã lắp đặt hệ thống vòi phun nước tự động. Để phun lên mái trong những ngày nắng nóng kịch điểm. Mát thì cũng mát thật, nhưng tiền điện, nước nhà bạn sẽ tỷ tệ nghịch với độ mát đó. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ trước khi lắp đặt phương pháp này nhé.

mái tôn chống nóng

Nhìn thì thích, thì đẹp thật đấy. Nhưng tốn điện tốn nước lắm đó

  • Thay đèn sợi đốt bằng đèn compact.

Các bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn. Và năng lượng này là hoàn toàn lãng phí. Do đó, đừng ngần ngại mà thay thế chúng. Hãy thay thế những bóng đèn sợi đốt. Bằng cậu bạn có tên đèn huỳnh quang compact. Không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà. Mà còn giúp làm giảm đơn tiền điện của gia đình mỗi tháng đấy.

mái tôn chống nóng

Sau khi đọc xong bài này, bạn đã thấy có thêm kinh nghiệm để chống nóng cho căn nhà khi lắp mái tôn chưa? Nếu vẫn còn phân vân về việc làm mái tôn chống nóng hãy gọi đến số Hotline: 0989 357 895 để được tư  vấn thêm nhé.

Leave a Reply

error: Content is protected !!