Gia cố lại mái tôn khi mùa mưa bão đến

Mùa mưa bão lại đang đến, điều cần thiết là việc gia cố mái tôn. Để phòng trường hợp bị tốc mái khi mà có mưa to, gió lớn. Vì thế, dịch vụ làm mái tôn chống nóng của chúng tôi. Sẽ hướng dẫn bạn một số biện pháp phòng tránh bị tốc mái khi mùa mưa bão đến. Kể cả khi bạn ở Hà Nội hay ở các tỉnh thành miền trung đi nữa. Thì cũng vẫn cần phòng, “phòng bệnh hơn chữa bệnh mà”

gia cố mái tôn

  • Gia cố mái tôn bằng tăng số lượng đinh vít.

Bạn có thể sử bắt thêm đinh vít lên mái tôn. Công việc này nên tiến hành khi xây dựng nhà mới. Bởi khi đó, khoảng cách sẽ được tính toán cẩn thận. Để làm sao có tuổi thọ cao nhất. Tuy nhiên cũng không phải nhà cũ thì không thể gia cố mái tôn được bạn nhé. Tuy nhiên thì vẫn cần nên lưu ý một số điều sau:

– Kích thước xà gồ sẽ phụ thuộc vào khoảng cách giữa các vì kèo và vật liệu xà gồ và khoảng cách giữa các xà gồ phụ thuộc vào tôn lợp.

– Trên 1m mái tôn cần bắn thê, 5 vít nữa đặc biệt tại vị trí thanh xà gồ cuối cùng.

– Liên kết giữa tấm nóc với tấm  phủ góc đầu hồi cần phải làm tốt nhất.

  • Vít chặt lại các đinh vít cũ trên hệ thống mái tôn và khung mái tôn.

Đối với những nhà đã làm mái tôn từ trước rồi. Thì qua nhiều năm sử dụng, hệ thống vít cũng phần nào bị lỏng. Vì thế cần phải vít lại cho chặt, thông qua đó cũng tìm xem là vít nào bị lỏng. Để còn kịp thay thế. Tốt nhất nên sử dụng loại vít nào không rỉ, và có khả năng chống ăn mòn cao. Vì mái tôn là nơi tiếp xúc với những điều kiện thời tiết mưa nắng gần nhất mà.

Đừng chủ quan cho rằng, mái tôn nhà mình vẫn tốt, và không kiểm tra nhé. Bạn sẽ không lường trước được hậu quả nguy hiểm như thế nào đâu.

  • Gia cố mái tôn bằng ke trên tấm nóc mái.

gia cố mái tôn

Khi sử dụng ke, là chúng có ưu điểm độ bền cao, khả năng chịu mưa gió tốt. Vì thế, khi bắn lên mái tôn, diện tích ke được trùm lên toàn bộ sóng dương, và 1 phần sóng âm. Nên giữ chặt thành một khối thống nhất. Giữ cho mái tôn được cố định.

Sử dụng bao tải cát đặt lên mái tôn:

Ở trên là những cách giúp gia cố mái tôn cho những ngày mưa bão. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những cách truyền thống. Để “tạm” cố định mái tôn. Như là đặt một vài bao cát lên mái. Nhưng nếu đặt, cũng cần phải lưu ý một số điều:

Ví dụ như, các bao tải cát cần phải phân bố đều trên mái tôn. Tuyệt đối tránh việc đặt không đều, dẫn đến mái tôn bị hỏng.

Tùy vào diện tích, và sức chịu đựng của mái tôn. Mà làm tải cát có trọng lượng tương đương.

gia cố mái tôn

Vì thế cần tránh làm tải cát quá nặng so với sức chịu đựng của mái tôn.

Nếu có nhu cầu làm mái tôn chống nóng, làm mái tôn, sửa mái tôn,.. Hay những dịch vụ liên quan. Để phục vụ mùa mưa bão sắp đến. Xin vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0989357895 để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.  

Leave a Reply

error: Content is protected !!