Có nên lắp mái tôn lạnh để làm mát căn nhà trong mùa hè không?

Chẳng ai là không mong muốn ngôi nhà của mình được thoải mái, mát mẻ cả. Trong cái thời tiết ngày hè nóng nực hiện nay, nhất là với những căn nhà sử dụng mái tôn. Thì nắng nóng là điều không tránh khỏi. Ở những bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những cách làm mái mái tôn. Bằng nhiều phương pháp khác nhau, như là làm mái tôn chống nóng, hay trồng cây xanh, phun nước lên mái nhà,… Bạn có thể xem lại tại link sau nhé: https://bit.ly/2KZPjgi

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đi sâu vào việc phân tích, có nên lắp mái tôn lạnh để hạ nhiệt không? Cùng tham khảo nhé.

Trước tiên cần tìm hiểu qua, tôn lạnh là gì nhỉ?

Chỉ cần hiểu đơn giản, tôn lạnh là một loại hợp kim gồm nhôm và kẽm. Với 3 thành phần chính là: Nhôm (Al), Kẽm (Zn) và Silicon (Si2O3). Khoảng tầm 55% là Nhôm, 43.5% là Kẽm và 1.5% là Silicon.

mái tôn lạnh

Với 2 thành phần chính là nhôm và kẽm. Nên tôn lạnh có khả năng chống ăn mòn siêu việt hơn các loại thông thường. Và cũng là một sản phẩm được ưa chuộng hiện nay.

Vậy những ưu điểm của việc làm mái tôn lạnh là gì?

  • Tiết kiệm chi phí.

Những vật liệu chống nóng khá đa dạng về chủng loại. Cũng như đa dạng về chất liệu. Ngói, gạch rỗng, kính phản quang, trần thạch cao, mái tôn chống nóng,..

làm mái tôn lạnh

Nhưng có thể nói, giải pháp tiết kiệm nhất vẫn là khi bạn sử dụng mái tôn chống nóng. Dù tôn chống nóng có độ chống nóng không kém gì ngói lợp mái. hưng giá tôn lạnh chống nóng lại rẻ hơn ngói rất nhiều.

  • Quan trọng hơn, là hiệu quả sử dụng cao:

Mái nhà là nơi chịu tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Nên bạn cần lựa chọn thật kỹ càng. Việc bạn lựa chọn nguyên liệu bảo vệ ngôi nhà của bạn được tốt, là đã hoàn thành được 1 nửa của giai đoạn chống nóng cho ngôi nhà. Tuy vậy, từng nguyên liệu lại có đặc điểm, và khả năng chống nóng khác nhau.

Mái tôn lạnh – đúng với cái tên của nó. Giúp cho ngôi nhà trở nên mát hơn, bởi khả năng làm phản quan lại ánh sáng, không bị hấp thụ nhiệt quá nhiều. Với độ hấp thụ sức nóng của tôn thường là 48 độ C. Thì đối với tôn lạnh, sức nóng trong căn nhà chỉ còn 35 độ C (lúc 15 giờ chiều).

  • Những ưu điểm khác.

Lợp mái bằng tôn lạnh sẽ bền lâu bởi loại tôn này có độ bền cao hơn với tôn thường. Ngoài ra tôn lạnh còn giúp cách âm cho căn nhà, chắn tiếng ồn và tiếng mưa rơi.

làm mái tôn lạnh

Tôn lạnh rất phổ biến và quá trình thi công lại nhanh. Do đó, lợp mái bằng tôn lạnh là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn, thay vì chỉ có một phương pháp lam mai ton chong nong đấy. Chúc bạn sẽ có 1 căn nhà mát mẻ hơn, với việc làm mái tôn lạnh vào mùa hè này nhé.

Leave a Reply

error: Content is protected !!