Chống thấm lại cho những công trình bị cháy

Bị gặp bà “HỎA” là điều không ai muốn. Nhưng nếu đã phải chịu cảnh đó rồi, bạn cũng nên vực lại tinh thần để tìm cách khắc phục sự cố đó. Việc sửa chữa lại nhà cửa là điều nên làm. Để an toàn khi sử dụng. Và chúng tôi có thể hỗ trợ bạn trong khâu chống thấm lại với những phương pháp tốt và rẻ nhất.

Mất khả năng chống thấm khi tường bị cháy nhiệt.

Bất cứ phần nào trong nhà bị đốt nóng bởi nhiệt lâu cũng sẽ làm độ dẻo của vật liệu mất đi. Nó sẽ liên kết với nhau cực kém. Rất dễ để bị bung – nứt ra.

cháy chung cư

Hình ảnh của vụ cháy chung cư Carina.

Khi đó, nếu bạn phải phá bỏ toàn bộ phần vữa ngoài đi thi chi phí khá cao. Bạn lại còn phải dành tiền cho rất nhiều việc khác nữa. Vì vậy nên sử dụng những cách thi công chống thấm tường nhà sao cho tiết kiệm mà vẫn tốt nhất lúc này.

Khi bị cháy nhà, thường vỏ ngoài sẽ bị đen đi. Nên việc đầu tiên vẫn cần phải làm là vệ sinh bề mặt trước tiên. Sau đó đi đánh giá mức độ còn sử dụng được của toàn bộ nhà.

Nhiệt độ cao có thể làm một số chỗ buộc phải bỏ đi. Thay mới thì mới sử dụng được. Nhưng cũng có rất nhiều chỗ chỉ việc sửa thôi. Nên bạn cũng đừng bỏ tiền vào thay mới toàn bộ.

1/ Vệ sinh bề mặt tường – trần.

Chúng ta sử dụng chổi quét sạch những tro tàn – bụi khói đen trên tường và trần đi. Những phần nào vữa liên kết quá yếu cũng cần loại bỏ đi.

đục tường

Sau đó, sử dụng vữa và keo epoxy để trát lại những điểm vừa cạo đi. Dùng keo để bít những đường nứt để tạo ra mặt phẳng tốt nhất chuẩn bị cho thi công. Lau sạch bề mặt sẽ giúp khả năng bám vật liệu tốt hơn.

Cần để ý thật kỹ những vết nứt. Bơm keo vào trong cùng những vết nứt đó. Còn những điểm tường bị đen mà chắc chắn cũng không cần phải loại bỏ hoàn toàn nếu khó quá. Vì sau chúng ta sẽ quét sơn lót. Nó sẽ che phủ đi.

2/ Lựa chọn phương pháp chống thấm.

Để tiết kiệm nhất chúng ta sẽ sử dụng phương pháp khoan lỗ và bơm dung dịch chống thấm vào bên trong.

Chi tiết cách làm của phương pháp này: xem tại đây.

bơm keo

Nếu các vết nứt trên trần nhiều quá. Chúng ta cũng phải bơm keo cho toàn bộ những đường nứt đó. Có thể sẽ cần nhét thanh thủy trương và tái tạo lại bề mặt

3/ Phun sơn lót và trang trí bề mặt để hoàn thiện.

Sau thời gian làm chống thấm khoảng 1 ngày. Chúng ta có thể thoải mái làm bề mặt được rồi. Lựa chọn trang trí bề mặt bên ngoài vừa che đi những điểm xấu của tường bị cháy, vừa tạo thêm lớp chống thấm dột nữa bằng sơn.

Đầu tiên bạn cần phun một lớp sơn lót. Sẽ giúp phủ hẳn những vết loang đen do hỏa hoạn gây ra. Như vậy khi thi công sơn màu mới không bị biến màu.

Sơn phủ xong, đợi khô là chúng ta có thể bắt tay vào làm sơn trang trí rồi. Hiện nay sơn trang trí cũng có khả năng ngăn nước tuyệt vời. Và nó cũng tạo bề mặt liên kết tốt hơn khi thấm hẳn vào bên trong.

sơn ngoại thất

Giờ đây sẽ không ai nhận ra là nhà bạn đã phải trải qua một thời gian khổ sở vì bị cháy.

Ngôi nhà sẽ lại bền, đẹp trở lại. Bởi bơm dung dịch chống thấm vào bên trong như vậy. Nó cũng tạo ra một lớp liên kết các vật liệu cũ với nhau. Bên ngoài, sơn sẽ tạo bề mặt dẻo dai khác nữa. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về khả năng chống nước hiện tại.

Nếu bạn cần biết thêm thông tin gì nữa. Vui lòng liên hệ tư vấn viên: 0974.207.789

Leave a Reply

error: Content is protected !!