Mách bạn giải pháp chống ồn cho mái tôn.

Từ lâu trên thị trường đã xuất hiện một giải pháp cho những nhà sử dụng mái tôn. Đó là biện pháp chống ồn cho mái tôn. Đây là cách hữu hiệu để loại bỏ tối ưu tiếng ồn mỗi khi có va đập mạnh. Cùng tìm hiểu về phương pháp này xem nó ra sao nhé.

Trước khi đến với phương pháp này, cùng điểm qua một chút thông tin cơ bản về mái tôn trước đã.

Mái tôn là gì?

chống ồn mái tôn

Mái tôn hay còn được gọi là tôn lợp, tấm lợp đây là loại vật liệu được sử dụng cho các công trình. Nhằm bảo vệ công trình khỏi các tác động của môi trường bên ngoài như mưa, gió,…

Mái tôn ngày càng đa dạng vễ mẫu mã đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng với những ưu điểm vượt trội của mình.

Mái tôn có thể được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau nên cũng có giá cả chênh lệch khác nhau. Những tiêu chuẩn để lựa chọn tấm lợp gồm có: Tính chi phí, tính thẩm mỹ và độ bền.

Nhưng dù như thế, mái tôn truyền thống cũng vẫn có nhược điểm:

Đây là điều khá đau đầu của phần lớn mọi người sử dụng mái tôn. Bởi chúng thường tạo ra âm thanh khá lớn khi có va chạm (mưa bão, hay đơn giản chỉ là cây xoài nhà hàng xóm rụng quả thôi,..) Đôi khi cũng khiến chúng ta phải giật mình.

Giải pháp cho trường hợp này là gì – Có cách nào chống ồn không?

chống ồn cho mái tôn

Với nhu cầu chống nóng, chống ồn chất PU ra đời. Để đưa vào hợp chất làm tôn để đáp ứng nhu cầu trên.

Chất PU có tên đầy đủ là Polyruthane, vừa có tính năng cách nhiệt, lại vừa có thể cách âm. Đặc biệt phù hợp cho việc chống ồn, chống nóng. Một công đôi việc quá đi thôi.

Tùy vào thành phần cấu tạo mái tôn, mà số lượng PU khác nhau: tôn lạnh, tôn mạ màu, tôn kẽm, tôn kẽm mạ màu,… Đều là những loại có chứa chất PU chuẩn. Nhưng trong tôn mát (tôn lạnh) chứa nhiều nhất. Các bạn có thể xem lại bài viết của mình về tôn lạnh ở bài viết trước tại đây.

Các tính năng của chất PU chứa chất trong mái tôn:

chống ồn cho mái tôn

  • Tính năng cách nhiệt: Có thể nói đây là đặc điểm lớn nhất của loại tôn này. Vì thế giờ có loại tôn này, bạn không cần phải lo đến chuyện vừa phải làm mái tôn chống nóng, mà lại vẫn có thể chống ồn rồi.
  • Cách âm tốt: Với khả năng cách âm lên đến 27,3dB. Đảm bảo sẽ là một sản phẩm tuyệt vời.
  • Khả năng chịu nén hoàn hảo: khi được kết dính với với bề mặt của các vật liệu xây dựng khác tôn lợp thường phải chịu lục co nén rất lớn, vấn đề khó khăn này cũng được chất PU trong tôn đã giải quyết ổn thỏa với độ chịu nén rất tốt.
  • Tính bền nhiệt và khả năng chống ẩm cao cũng là một trong những ưu điểm của nó.

Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ đưa ra được giải pháp hợp lý cho gia đình mình. Khi xây dựng hệ thống mái, cũng như làm mái tôn chống nóng. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Hotline: 0989357895.

Leave a Reply

error: Content is protected !!